AFK là gì? Những hình phạt AFK trong game bạn nên biết

Rate this post

AFK là từ quen thuộc đối với nhiều game thủ và chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp từ này ở trong quá trình chơi game. Nhưng bạn không hiểu rõ AFK là gì hay những hình phạt AFK ở trong các thể loại game? Hãy để WingSong giải thích tường tận cho bạn nhé!

AFK là gì?

AFK là viết tắt của từ Away From Keyboard, dịch sát nghĩa là “Rời khỏi bàn phím”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến, chỉ việc người đó tạm ngưng hoạt động hoặc ngắt kết nối trực tuyến.

Từ này còn được nhiều người sử dụng cho việc thông báo sắp tạm ngưng trực tuyến cho đồng đội, bạn bè, đồng nghiệp,…

afk-la-gi-35express

Ngoài ra, AFK còn có những ý nghĩa khác và không được sử dụng phổ biến như:

All for killA free killAnderson Flesher and Key,…

Vì sao lại có AFK?

Khi AFK, người ta có khá nhiều lý do. Có thể chia ra làm 2 nhóm cơ bản:

Chủ quan

Người tham gia không có nhiều hứng thú, mất tập trung khi tham gia hoạt động trực tuyếnTâm trạng không tốt, nóng giận, bực bội với nhiều điều xung quanh và không muốn tiếp tục tham giaCố tình AFK để phá game.Có rất nhiều nguyên nhân AFK chủ quan mà không thể kể hết

vi-sao-lai-co-afk-35express

Khách quan

Người tham gia bị trục trặc về máy tính, đường truyền, cúp điện khiến họ bị out ra khỏi hoạt động trực tuyếnCó việc đột xuất trong cuộc sống khiến họ phải AFK ngay lập tứcNgười tham gia muốn giải quyết các vấn đề của cơ thể như ăn uống, đi vệ sinh, bị đau bụng,…

Tác hại của việc AFK

Nếu bạn kịp thông báo việc AFK cho đồng đội thì tác hại của nó không đáng kể. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, AFK luôn để lại những tác hại như:

Read More:   Tiktoker Nam Per là ai? Idol giới trẻ bị bắt tàng trữ chất cấm

Gây khó khăn cho đồng đội dẫn đến tiến độ công việc bị chậm hoặc phải ngừng hẳn nếu bạn là người quan trọng

tac-hai-cua-viec-afk-35express

Trong các loại game Free Fire, LOL, PUBG,… mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng, nếu AFK có thể dẫn đến việc thua cuộc cho cả team. Gây bực mình, bức xúc cho người khác.

Những hình phạt dành cho AFK trong game

Hiện nay, tình trạng AFK ngày càng nhiều nên những nhà phát hành game đều đặt ra những hình phạt từ nhẹ đến nặng cho những người thường xuyên AFK.

Game LOL

Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Riot Game đã đưa ra hình phạt khá nặng cho những ai AFK thường xuyên. Khi lần đầu bạn AFK , hệ thống sẽ gửi đến thông điệp rằng bạn không nên AFK, đây là hành động không thể chấp nhận được.

nhung-hinh-phat-danh-cho-afk-trong-game-35express

Nếu tiếp tục tiếp diễn thì xin chúc mừng, bạn đã được đưa vào chế độ đặc biệt. Việc tìm kiếm trận đấu sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ phải đợi hơn 5 – 20′ so với những tài khoản bình thường để tìm kiếm hay tham gia trận đấu.

Những người cùng team sẽ nhận được thông báo đây là người thường xuyên AFK và cả đội sẽ chịu chung hình phạt về thời gian lâu hơn khi người chơi đó vẫn còn ở trong team.

Dota 2

Trong game Dota 2, việc AFK cũng là hiện tượng xấu và thường xuyên xảy ra. Vì vậy, hình phạt dành cho việc AFK rất nặng chính là Low Priority (mức ưu tiên thấp).

Read More:   Bùi Anh Tuấn là ai? Sự nghiệp của nam ca sĩ điển trai

nhung-hinh-phat-danh-cho-afk-trong-game-35express-2

Khi ở trong chế độ Low Priority, bạn sẽ nhận những hình phạt:

Có thời gian tìm trận lâu hơn bình thường rất nhiều.Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank.Chỉ được xếp đội với những người chơi dính Low Priority khác.Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào.Khiến những người chơi trongteam cũng bị Low Priority cho đến khi bạn rời team (tuy nhiên, những người chơi đó vẫn có thể nhận được vật phẩm rơi sau trận).Sẽ không nhận được bất kỳ điểm Trophy nào

PUBG và PUBG Mobile

Trong PUBG và PUBG Mobile, hình phạt dành cho AFK cũng khá nặng. Bảng quy tắc ứng xử được đăng tải lên trang chủ của game để người chơi có thể nắm bắt:

“Các hình phạt sẽ có thể được áp dụng lên người chơi AFK khi đang trong một trận đấu. Việc AFK sẽ khiến đồng đội của bạn gặp rất nhiều bất lợi hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trò chơi của người khác.

nhung-hinh-phat-danh-cho-afk-trong-game-35express-3

Người chơi AFK liên tục để kiếm BP, SP hoặc các tiến trình hay phần thưởng liên quan đến tài khoản khác sẽ bị xử phạt và xóa các vật phẩm kiếm được.”

Liên Quân Mobile

Để giảm thiểu tính trạng AFK, Garena đã đưa ra quy chế xử phạt như sau:

Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đến các game thủ thường xuyên vi phạm quy định game, đặc biệt là AFKSau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi tiếp tục vi phạm thì tài khoản của họ sẽ bị khóa trong 3 ngày.Và nếu như những người chơi này vẫn tiếp tục tái phạm, hoặc vi phạm thường xuyên hơn nữa, thì các mức phạt nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng như khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.

Read More:   Phú Lê là ai? Chi tiết Tiểu sử top 10 GIANG HỒ MẠNG Phú Lê

Hình phạt AFK trong Garena Free Fire

Trong Garena Free Fire, việc AFK luôn khiến nhiều người bực mình, vì vậy, đội ngũ Garena đã đưa ra hình thức xử phạt – tử chiến xếp hạng như sau:

Trường hợp AFK 1 lần

Bị mất kết nối hoặc rời trận nhưng không kết nối lại trong 2 phút hoặc kết nối lại sau 2 phút.Không hoạt động trong trận đấu trong vòng 2 phút.

Cuối cùng, hệ thống sẽ ghi nhận bạn AFK trận và xử bạn Thua (dù kết quả chung cuộc có Thắng thì vẫn tính Thua)

Trường hợp AFK nhiều lần

Gửi thư CẢNH CÁO liên tục nếu bỏ trận (AFK) từ 3 trận trở lên.Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng nếu bỏ trận (AFK) từ 8 trận trở lên.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng, bạn cần chơi đủ 8 trận Tử chiến thường để có thể tiếp tục chơi Xếp hạng.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về AFK là gì? Những hình phạt AFK trong game bạn nên biết rồi đung không nhỉ? Hãy là người chơi game văn minh, để có được những buổi chơi vui vẻ nhé!

Xem thêm: Toxic là gì? Cách để loại bỏ những người toxic ra khỏi cuộc sống

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “AFK là gì? Những hình phạt AFK trong game bạn nên biết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “AFK là gì? Những hình phạt AFK trong game bạn nên biết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button