Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam là ai?

Rate this post

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, có nhiều người quan tâm đến các vấn đề y tế cũng như những quyết định của Bộ trưởng. Vậy Bộ trưởng Bộ Y tế là ai? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau của WingSong nhé!

Bộ trưởng Bộ Y tế là ai?

Bộ trưởng Bộ Y tế là người đứng đầu trong Bộ Y tế. Cũng là thành viên của Chính phủ Việt Nam, chịu trách nhiệm quản lý ngành Y tế.

Vào ngày 12/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có văn bản bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Long làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tên thật: Nguyễn Thanh LongNăm sinh: 3/9/1966Tuổi: 55 (tính đến năm 2021)Quê quán: Nam ĐịnhNghề nghiệp: Chính trị gia, giáo sư, tiến sỹ y khoa và đang là Bộ trưởng Bộ Y tế.Quốc Tịch: Việt NamChức vự đảm nhiệm:Bộ Trưởng Bộ Y Tế

bo-truong-bo-y-te-la-ai-35express

Quá trình học tập của Bộ trưởng Bộ Y tế:

Tốt nghiệp Bác sỹ Y dự phòng tại ĐH Y Thái Bình năm 1990Thạc sỹ Y khoa chuyên ngành truyền nhiễm trường ĐH Y Hà Nội năm 1995Tiến sỹ y khoa năm 2003Phó giáo sư y học năm 2009Phó Giáo sư kiêm nhiệm Trường Đại học Griffith, Úc năm 2011Giáo sư y học năm 2013Tốt nghiệp Chính trị cao cấp năm 2007Tốt nghiệp lớp bồi dưỡng dự nguồn cao cấp khóa III tháng 05/2014

bo-truong-bo-y-te-la-ai-35express-1

Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Thanh Long từng là chuyên viên Vụ Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, thứ trưởng, thứ trưởng thường trực, quyền bộ trưởng Bộ Y tế.

Read More:   Ét o ét (SOS) là gì? Nó có ý nghĩ gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend?

Từ ngày 7/2020, ông Long được giao quyền bộ trưởng và ngày 12/11 là Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức.

Những điều kiện trở thành Bộ trưởng Bộ Y tế

Là công dân Việt Nam từ 35 tuổi hoặc cao hơn có thể trở thành ứng viên cho Bộ trưởng. Ứng viên Bộ trưởng cần có những điều kiện sau:

Là Đại biểu Quốc hộiLà Đảng viên Đảng cộng sản Việt NamCó quốc tịch Việt NamTốt nghiệp Thạc sĩ Y khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa 1 năm trở lênĐã phục vụ trong ngành hơn 10 nămCó thể bắt buộc từng nắm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ hoặc phải là Ủy viên Trung ương Đảng.

nhung-dieu-kien-tro-thanh-bo-truong-bo-y-te-35express

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết Bộ trưởng Bộ Y tế là ai rồi đúng không? Hãy theo dõi The WingSong để có được những thông tin hay ho nhé!

Xem thêm: Bộ trưởng Bộ Công an là ai? Tiểu sử của Đại tướng Tô Lâm

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam là ai?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam là ai?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button