Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc đầy đủ, chính xác nhất

Rate this post

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc được thực hiện như thế nào? Cùng đọc bài viết sau đây của WingSong để nắm đầy đủ các bước chính xác nhất hiện nay.

Thế nào là người phụ thuộc?

Người phụ thuộc là người mà các cá nhân nộp thuế có trách nhiệm nuôi dưỡng, huyết thống, hôn nhân. Cụ thể, bao gồm những trường hợp dưới đây:

Con: Có thể là con đẻ, con nuôi đã được chứng thực với giấy tờ đầy đủ. con ngoài giá thú, con riêng của vợ hoặc chồng cũng nằm trong diện này.Vợ hoặc chồng của người nộp thuế.Cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ hoặc chồng, cha dượng, mẹ kế, cha mẹ nuôi hợp pháp.Các cá nhân khác mà người nộp thuế đang nuôi dưỡng cũng thuộc trường hợp này.

the-nao-la-nguoi-phu-thuoc-35express

Mã số thuế (MST) của người phụ thuộc là gì?

MST của người phụ thuộc ở đây là một dãy số bao gồm 10 chữ số. Được các cơ quan Thuế cấp cho người phụ thuộc của một cá nhân nào đó. MST này sẽ giúp việc quản lý thuế được dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp người nộp thuế xác nhận tình trạng thu nhập cá nhân. Đảm bảo việc khấu trừ thuế, giảm trừ thuế gia cảnh được thuận lợi.

Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc chính xác nhất

Tra cứu mã số thuế của người phụ thuộc ở hệ thống ETAX

Đầu tiên, bạn hãy nhanh chóng truy cập vào hệ thống của Tổng cục thuế. Website chính thức là: thuedientu.gdt.gov.vn.

Read More:   Top 10+ công ty vệ sinh công nghiệp TPHCM uy tín nhất

Tiếp theo, nhấn chuột vào trường Doanh nghiệp. Sau đó chọn Đăng nhập.

cach-tra-cuu-ma-so-thue-nguoi-phu-thuoc-chinh-xac-nhat-35express

Thực hiện nhập tên đăng nhập, mật khẩu vào những trường tương ứng. Sau đó bấm vào mục đăng nhập để bắt đầu truy cập và tra cứu thông tin.

Lúc này, hãy lựa chọn loại thông báo phù hợp với nhu cầu của mình. Ở đây là Gửi kết quả cấp mã số thuế cho người phụ thuộc.

cach-tra-cuu-ma-so-thue-nguoi-phu-thuoc-chinh-xac-nhat-35express-1

Ấn vào mục Tra cứu để lấy được những thông tin cần thiết về MST của người phụ thuộc.

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những cách ra cứu MST người phụ thuộc nhanh nhất. Đừng quên theo dõi bản tin của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bảo hiểm y tế qua tin nhắn SMS 2021

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc đầy đủ, chính xác nhất❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc đầy đủ, chính xác nhất” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button