Chỉ số Triglyceride là gì? tìm hiểu chi tiết

Rate this post

Khi đi xét nghiệm bạn thường thấy chỉ số Triglyceride vậy bạn có biết chỉ số Triglyceride là gì không? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Chỉ số Triglyceride là gì?

Triglyceride là một loại chất béo (lipid) được tìm thấy trong máu của bạn.

Khi bạn ăn, cơ thể bạn chuyển đổi bất kỳ lượng calo nào mà nó không cần sử dụng ngay thành triglyceride. Các chất béo trung tính được lưu trữ trong các tế bào mỡ của bạn. Sau đó, hormone giải phóng triglyceride để lấy năng lượng giữa các bữa ăn.

chi-so-triglyceride-la-gi

Nếu bạn thường xuyên ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy, đặc biệt là từ thực phẩm giàu carbohydrate, bạn có thể bị triglyceride cao (tăng triglyceride máu).

Triglyceride thế nào được coi là bình thường?

Một xét nghiệm máu đơn giản có thể tiết lộ liệu triglyceride của bạn có rơi vào phạm vi lành mạnh hay không:

Bình thường – Dưới 150 miligam mỗi decilit (mg / dL) hoặc dưới 1,7 milimol mỗi lít (mmol / L)Đường biên giới cao – 150 đến 199 mg / dL (1,8 đến 2,2 mmol / L)Cao – 200 đến 499 mg / dL (2,3 đến 5,6 mmol)Rất cao – 500 mg / dL trở lên (5,7 mmol / L trở lên)

Bác sĩ của bạn thường sẽ kiểm tra chất béo trung tính cao như là một phần của xét nghiệm cholesterol, đôi khi được gọi là bảng lipid hoặc hồ sơ lipid. Bạn sẽ phải nhịn ăn trước khi lấy máu để đo triglyceride chính xác.

Read More:   An Nhiên (Bối Bối) là ai? Chân dung bé gái khiến cả dân mạng truy lùng

Tham khảo thêm về những mẹo giúp gia tăng sức khỏe của bạn cùng WingSong tại danh mục sức khỏe

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Chỉ số Triglyceride là gì? tìm hiểu chi tiết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Chỉ số Triglyceride là gì? tìm hiểu chi tiết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button