Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Tiểu sử ông vua cà phê Việt Nam

Rate this post

Cà phê Trung Nguyên là một thương hiệu nổi tiếng, mang cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới. Để có được thành công này, không thể không nhắc đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người sáng lập nên cà phê Trung Nguyên. Cùng đọc bài viết sau của WingSong để biết được Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Tiểu sử của ông vua cà phê Việt Nam.

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam. Nguyên Vũ bắt nguồn đam mê ở Buôn Ma Thuột, một sứ cafe. Ông được biết đến là người thành lập và kiêm tổng giám độc của tập đoàn Trung Nguyên. Ông còn được biết đến là một vị “Vua Cà Phê”. Ngoài ra ông còn được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh và đặt cho danh hiệu này.

Dang-le-nguyen-vu-la-ai-35express

Chi tiết tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ

Tên đầy đủ:Đặng Lê Nguyên VũNăm sinh:10/2/1971Quê quánNha Trang , Khánh HòaNơi sinh sống:Buôn Ma ThuôtQuốc gia:Việt NamDân tộc:KinhNghề nghiệp:Kinh doanhTuổi:50 (tính đến năm 2021)Vợ/chồng: Lê Hoàng Diệp Thảo (kết hôn 1998–2021)Con cái: 4 (2 con trai, 2 con gái)Danh hiệu: Vua Cà phê Việt Nam

chi-tiet-tieu-su-dang-le-nguyen-vu-la-ai-35express

Đặng Lê Nguyên Vũ là một trong những doanh nhân thành công của Việt Nam, được mệnh danh là “vua cà phê”. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Theo giới doanh nhân phương Tây, tài sản cá nhân của ông có thể lên tới 100 triệu USD.

Con đường sự nghiệp, cuộc đời của Đặng Lê Nguyên Vũ

Câu chuyện ông chủ cà phê Trung Nguyên

Tuy được sinh ra ở Nha Trang nhưng đến năm 1979, gia đình ông chuyển đến sinh sống ở huyện miền núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk. Năm 1992, ông nhập học Khoa Y, Đại học Tây Nguyên. Trong suốt những năm đại học, ông bắt đầu thích và tìm hiểu về cà phê.

Năm 1996, Đặng Lê Nguyên Vũ cùng vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo thành lập hãng Cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột. Đánh dấu sự vươn mình của cà phê Việt Nam ra thế giới.

Con-duong-su-nghiep-cuoc-doi-cua-Dang-le-nguyen-vu-35express-2

Năm 1998, công ty Trung Nguyên lần đầu tiên mở quán cà phê ở Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động theo hình thức nhượng quyền thương hiệu. Không bao lâu, trên cả nước các quán cà phê Trung Nguyên xuất hiện ngày càng nhiều.

Năm 2005, Trung Nguyên khánh thành nhà máy chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương. Do vợ là bà Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên đứng tên. Tuy nhiên, sau thời gian tranh chấp bà Thảo đã sang lại cho ông Vũ đứng tên.

Năm 2006, Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập hệ thống cửa hàng G7 Mart. Đây là một một hình siêu thị kiểu mới, tuy nhiên không gặt hái được thành công.

Read More:   Diễn viên Quốc Tuấn (Rika) là ai? Tiểu sử của thành viên nhóm Gãy TV

Các thành tựu ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cà phê Trung Nguyên đạt được

Huân chương lao động Hạng III do Chủ Tịch nước trao tặng năm 2007.Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho doanh nghiệp “Đã có thành tích nhiều năm liền được bình chọn danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc” năm 2007.Được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm đứng đầu ngành thức uống không cồn trong cuộc bình chọn HVNCLC 2007 do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức.8 năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (2000 – 2007).Giải thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2006 do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam cấp.Giải thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2006 do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp Cục xúc tiến thương mại (Bộ thương mại) tổ chức.

Con-duong-su-nghiep-cuoc-doi-cua-Dang-le-nguyen-vu-35express

Là doanh nghiệp cà phê duy nhất của Việt Nam đạt chứng chỉ EUREPGAP về Thực hành nộng nghiệp tốt và chất lượng cà phê ngon (do Institude for Marketecology cấp năm 2005).Giải thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2004 do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức.Giải thưởng nhà doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất ASEAN năm 2004 do Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Đông Nam Á trao tặng.Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng năm 2003.Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2003 và 2005 do Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao tặng.Tổng Giám Đốc Đặng Lê Nguyên Vũ được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ năm 2000 của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Thiền định và con đường tâm linh

Năm 2013, Đặng Lê Nguyên Vũ đi M’drăk để thiền định trong thời gian 49 ngày. Khi trở về ông có cảm nhận bản thân mình đã được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại. Vợ ông thì cho rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu. Đồng thời tìm cách đưa ông đi chữa bệnh, nhưng ông Vũ đã giận dữ từ chối.

Con-duong-su-nghiep-cuoc-doi-cua-dang-le-nguyen-vu-35express-1

Theo bà Thảo, kể từ đó bà bị đẩy ra khỏi Trung Nguyên và quyền lực tại công ty được ông Vũ giao phó cho một Nhóm quản lý. Thương hiệu Trung Nguyên bị đổi tên thành Trung Nguyên LEGEND.

Gia đình của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ kết hôn cùng bà Lê Hoàng Diệp Thảo, họ có với nhau 4 người con. Tuy nhiên, sau hơn 2 thập kỷ sống chúng, vợ chồng ông Vũ đã ly hôn với nhiều tranh chấp xảy ra.

Read More:   Tigist Assefa là ai? VĐV phá kỷ lục thế giới tại nội dung marathon nữ

Được biết Ông Đăng lê Nguyên Vũ đã hoàn tất thanh toán tất cả số tiền liên quan tới vụ lùm xùm ới bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo như nguồn tin được cập nhật thì số tiền Ông Đăng Lê Nguyên Vu thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tới 1300 Tỷ đồng. Qua đó ông sở hữu toàn bộ công ty Trung Nguyên.

Xem chi tiết về Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán hơn 1.300 tỷ cho bà thảo, chính thức đường ai nấy đi.

Gia-dinh-cua-dang-le-nguyen-vu-35express

Hiện nay, cả 4 người con của ông Vũ đang sinh sống tại Mỹ. Ông Vũ hầu như ít chia sẻ về con của mình. Ngược lại, bà Thảo khá cởi mở khi nhắc đến các con. Bà thường xuyên đăng tải hình ảnh cùng các con lên mạng xã hội.

4 người con của Đăng Lê Nguyên Vũ bao gồm Đặng Lê Trung Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên.

Cuộc ly hôn đầy tranh chấp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tranh chấp về công ty giữa vợ chồng ông Vũ – bà Thảo

Sự việc bắt đầu từ tháng 5/2016, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vợ ông Vũ đã gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên ngày 21/4/2016. Giấy chứng nhận kinh doanh này đã thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao tại TP HCM, yêu cầu của bà Thảo đã được chấp thuận.

Cuoc-ly-hon-day-tranh-chap-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-va-ba-le-hoang-diep-thao-35express

Ngược lại ông Vũ cũng đi kiện bà Thảo vì bị chiếm đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH) cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH; chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Ngày 21/3/2018, Tòa Kinh tế TAND TP.HCM trong phiên xét xử sơ thẩm đã chấp thuận yêu cầu của ông Vũ.

cuoc-ly-hon-day-tranh-chap-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-va-ba-le-hoang-diep-thao-35express-1

Trung Nguyên IC, một thành viên của Tập đoàn Trung Nguyên ngày 15.5.2018 đã khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Buộc bà Thảo chấm dứt hành vi sử dụng trái phép chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang. Nhằm để sản xuất sản phẩm King’s Coffee và đòi bà Thảo bồi thường 1.709 tỷ đồng. Bà Thảo cho rằng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người đại diện hợp pháp tại Trung Nguyên IC để kiện bà.

Read More:   Ca sĩ Justin Bieber là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Hoàng tử nhạc Pop

Ông Vũ – bà Thảo chính thức ly hôn, cuộc chiến tranh giành tài sản của hai người

Năm 2019, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức được Tòa án chấp thuận việc ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi các con. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến sau khi học xong đại học. Tuy nhiên giữa hai người vẫn còn nhiều tranh chấp về tài sản. Đến nay, cuộc tranh chấp của hai người vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Các hoạt động xã hội của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Tham gia gặp gỡ tiếp đón các nhà lãnh đạo kinh tế – chính trị – tôn giáo, các nhà khoa học từng đoạt các giải thưởng lớn, và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Tham gia hàng ngàn cuộc nói chuyện và gặp gỡ thanh niên, sinh viên Việt Nam và quốc tế. Để trao đổi với các bạn trẻ về tinh thần sáng tạo, khát vọng làm giàu.

Cho ra đời sự kiện “Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt”, chương trình “Hành trình khát vọng Việt”. Nhằm góp phần xây dựng cho đất nước một thế hệ thanh niên mới mang trong mình nhiều hoài bão lớn, quyết tâm lớn, để mở ra một kỷ nguyên hùng mạnh cho đất nước.

Cac-hoat-dong-xa-hoi-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-35express

Sáng lập, đồng hành cùng các dự án cà phê như: Dự án hình thành quỹ cà phê toàn cầu, Dự án Thánh địa cà phê toàn cầu, Dự án cà phê tiên phong tại Hoa Kỳ.

“Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt”. Được khởi động ngày 30 tháng 6 năm 2018. Trong đó có hoạt động tặng sách với kinh phi dự kiến 200 triệu cuốn sách với nguồn lực chi phí gần 5 tỷ USD với 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực.

Qua bài viết của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã biết được Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Những câu chuyện xoay quanh ông vua cà phê Việt Nam. Đừng quên theo dõi bản tin của WingSong để cập nhật nhiều thông tin mới nhất.

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Tiểu sử ông vua cà phê Việt Nam❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Tiểu sử ông vua cà phê Việt Nam” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button