Cách ly toàn xã hội là gì? tìm hiểu chi tiết | WingSong

Rate this post

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệch Covid-19 đang lây lan mạnh mẽ trên toàn cầu khiến số người tử vong tăng cao mỗi ngày, Chính phủ đã bắt đầu đưa ra những biện pháp mạnh nhằm mục đích sớm ngăn chặn được đại dịch, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Theo đó Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. Đây là biện pháp ngăn ngừa dịch mạnh nhất mà chính phủ đang áp dụng. Người dân cần hiểu rõ tình hình để có thể tuân thủ đúng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thực tế cách ly toàn xã hội là gì?

cach-ly-toan-xa-hoi-15856761606472126369344.jpg

Cách ly toàn xã hội là gì?

Cách ly xã hội là biện pháp phòng chống dịch mới nhất được Thủ tướng chính phủ ban hành vào ngày 31/3 được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Read More:   Tết Đoan Ngọ là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày tết Đoan Ngọ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Cách ly xã hội không phải là phong toả đất nước nên người dân không cần hoang mang tích trữ đồ ăn, gây náo loạn thị trường. Hiện nay nhà nước vẫn đang kiểm soát dịch rất tốt và đủ nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho người dân toàn đất nước. Chỉ cần mỗi người dân tự ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, ở yên nhà và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực và thuốc là đã góp phần cùng đất nước chống dịch.

Người phát ngôn Chính phủ chia sẻ. “Nếu bỏ qua cơ hội này là mất thời cơ vàng, lúc đó tình hình sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Chính phủ hiểu rằng với những yêu cầu nêu trên, người dân, doanh nghiệp có thể sẽ khó khăn hoặc cảm thấy không thoải mái, nhưng mong tất cả chấp hành. Vì chống dịch phải có sự đồng thuận của tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt có sự đồng thuận, chung sức của người dân”.

Read More:   Diễn viên Ma Ran Đô là ai? Nam chính MV "Sau lưng anh có ai kìa"

Trên đây là những thông tin chi tiết về biện pháp cách ly xã hội đang được áp dụng, các bạn có thể tham khảo và thực hiện đúng theo yêu cầu. Hy vọng đại dịch sớm dập tắt, bình yên lại về với muôn dân.

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Cách ly toàn xã hội là gì? tìm hiểu chi tiết | WingSong❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Cách ly toàn xã hội là gì? tìm hiểu chi tiết | WingSong” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button