Timothy Linh Bùi là ai? Kinh nghiệm đưa phim Việt ra thế giới

Rate this post

Timothy Linh Bùi đã làm việc trong ngành điện ảnh tại Hoa Kỳ hơn 20 năm. Anh cũng từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong ngành. Timothy muốn chia sẻ kinh nghiệm đưa phim Việt ra nước ngoài. Hãy cùng WingSong tìm hiểu Timothy Linh Bùi là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Đạo diễn Timothy Linh Bùi (áo trắng) chỉ đạo diễn xuất cho tài tử Ray Liotta

Timothy Linh Bùi là ai?

Timothy Linh Bùi (1970) sinh ra tại TP.HCM. Năm 1975, anh cùng gia đình di cư đến Mỹ để tị nạn chiến tranh Việt Nam. Timothy từng học tại trường dạy làm phim Columbia College Hollywood ở Los Angeles. Hiện anh là đạo diễn, nhà sản xuất, nhà viết kịch bản phim. Bên cạnh đó, anh còn là đạo diễn phim Rồng xanh. Ngoài ra, anh từng là đồng đạo diễn và sản xuất phim Ba mùa (Wikipedia).

Timothy Linh Bùi và diễn viên Kathy Uyên

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Timothy Linh Bùi

Tên đầy đủ:Timothy Linh BùiNăm sinh:21/12/1983Tuổi:40 tuổi (tính đến năm 2023)Nơi sinh:Việt NamNơi sinh sống/làm việc:Hoa KỳHọc vấn: Columbia College HollywoodNghề nghiệp:Đạo diễn
Nhà sản xuất
Nhà viết kịch bản phimChân dung nhà sản xuất tác phẩm đình đám “Âm mưu giày gót nhọn”

Xem thêm những tác phẩm làm nên tên tuổi của Timothy Linh Bùi trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Read More:   Chồng Tăng Thanh Hà là ai? Gia thế của đại gia Louis Nguyễn

Công bố dự án phim mới

Timothy cho tung poster đầu tiên, gây ấn tượng mạnh với hình tượng ma cà rồng khát máu. Bộ phim mang tên Người mặt trời, gây tò mò khi khai thác đề tài ma cà rồng. Anh cho biết ý tưởng thực hiện bộ phim này đến từ suy nghĩ về những khát vọng sống của con người. Bộ phim được kể trong một thế giới hoàn toàn giả tưởng. Đạo diễn cho biết thử thách lớn nhất là việc phải xây dựng thế giới ma cà rồng vừa quen thuộc vừa lạ.

Kín khán giả tại buổi chiếu Âm mưu giày gót nhọn ở San Jose, Mỹ

“Khán giả có thể kỳ vọng đây là một bộ phim với rất nhiều cảnh hành động. Nhưng đây không phải phim hành động. Rất nhiều máu, nhưng không phải phim kinh dị. Rất hồi hộp, nhưng không phải phim thriller giật gân”. Anh bật mí với khán giả.

Nhà làm phim Timothy Linh Bùi (bên phải) từng cộng tác với Kathy Uyên nhiều dự án phim

Nhà làm phim chia sẻ kinh nghiệm đưa phim Việt ra thế giới

Với kinh nghiệm làm việc tại kinh đô điện ảnh thế giới, Timothy luôn chia sẻ và hỗ trợ các đồng nghiệp. Mặc dù gầy dựng sự nghiệp ở Mỹ, nhưng Timothy luôn đau đáu về nguồn cội. Anh khao khát mang những câu chuyện thú vị đến với khán giả quốc tế, đặc biệt ở Mỹ. Nhiều năm qua, anh theo đuổi công việc của một nhà phát hành phim.

Read More:   TikToker Diệu Linh là ai? Nữ streamer siêu dễ thương

Nhà sản xuất chia sẻ về dự án “Chị chị em em”

Anh chia sẻ. “Sự khan hiếm của phim Việt Nam trên đất Mỹ không phải vì không có nhu cầu hay thiếu rạp chiếu phim Việt Nam. Mà là do các hệ thống phát hành truyền thống không chịu nhận chiếu những phim nước ngoài như vậy. Các nhà phát hành phim của Mỹ cho rằng phim VN khó chiếm được thị trường, nên rất khó chen chân vào hệ thống rạp chiếu của Mỹ”. Nhiều năm theo đuổi hành trình phát hành phim Việt trên đất Mỹ và các nước khác, anh học được rất nhiều từ thực tế. Ngoài ra, anh có nhiều va vấp do thiếu kinh nghiệm khi thuyết phục các chủ rạp chiếu ở Mỹ.

Timothy tại một buổi ra mắt phim

Bằng tình yêu dành cho điện ảnh cũng như Việt Nam, anh sẽ tiếp tục làm cầu nối để mang các tác phẩm điện ảnh Việt chiếu ở nhiều thị trường quốc tế. Theo dõi ngay Timothy Linh Bùi để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Với những thông tin mà WingSong chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “Timothy Linh Bùi là ai? Kinh nghiệm đưa phim Việt ra thế giới❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Timothy Linh Bùi là ai? Kinh nghiệm đưa phim Việt ra thế giới” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button